Hà Nội: 25°C Hà Nội
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế

Xã Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên): Băng nhanh trên đường tới đích

TBV - Phan Đình Phùng là một xã thuần nông, tỷ trọng sản xuất nông nghiệp còn lớn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2011 Phan Đình Phùng bước vào xây dựng nông thôn mới lúng túng và đầy bỡ ngỡ. Song, bằng sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và người dân nơi đây, đến nay Phan Đình Phùng đã có những bước tiến vượt bậc trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và sẽ phấn đấu cùng với huyện về đích trong năm 2017.

Trao đổi với phóng viên, ông Đào Duy Huân - Chủ tịch UBND xã cho biết: “Từ khi làm nông thôn mới, địa phương được rất nhiều. Đầu tiên là được ở diện mạo nông thôn khởi sắc, xã hội văn minh việc sinh hoạt đi lại của nhân dân rất thuận tiện. Ngoài ra, Chúng tôi được thêm nữa là môi trường, xã hội ổn định, từ kinh tế của người dân cho đến tập thể đều có bước phát triển, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao”.

Xác định công tác tuyên truyền là hết sức quan trọng, do vậy khi triển khai xã đã thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên đến người dân thông qua việc giao cho ban văn hóa thông tin xã và các thôn tuyên truyền rộng rãi trên loa truyền thanh, để nhân dân nắm rõ về nội dung xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, xã cũng tổ chức các hội nghị tập huấn chuyên đề từ xã cho đến các thôn, thông qua các đợt sinh hoạt của từng ngành đến các chi hội, hội viên và nhân dân. Những buổi tập huấn về xây dựng nông thôn mới do cấp trên tổ chức đều được các cán bộ từ xã đến thôn tham gia đầy đủ, tổng số đã tuyên truyền được 4 đợt với lượng người tham dự trên 360 người.



Ông Đào Duy Huân - Chủ tịch UBND xã Phan Đình Phùng


Trong năm 2016 địa phương tiếp tục thực hiện chỉ thị 21 của tT ủy Hưng Yên về dồn điền đổi thửa, qua đó lồng ghép tuyên truyền xây dựng nông thôn mới gắn với dồn điền đổi thửa, kết quả cho đến thời điểm này 5/6 thôn xong dồn ruộng. Đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được nhân dân trong xã hưởng ứng tích cực và mang lại kết quả đáng ghi nhận 7/7 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa và giữ vững danh hiệu này. Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” cùng với chương trình hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn của tỉnh, theo thống kê hết năm 2016 xã đã làm được 21 tuyến, tổng kinh phí gần 830 triệu trong đó nhân dân đóng góp gần 250 triệu.

Đối với đầu tư cơ sở hạ tầng từ đầu năm 2016 đến nay, nhờ vào nguồn vốn cấp trên hỗ trợ xã đã tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng lại trụ sở làm việc. Huy động trong dân từ việc xây nhà ở và các công trình là rất lớn khoảng trên 40 tỷ đồng, góp phần giữ vững các tiêu chí mà xã đã đạt được. Công tác xử lý đất dôi dư được quan tâm và đang trong quá trình thực hiện, cho đến nay xã đã xử lý và thu về ngân sách của địa phương 623 triệu tiều dôi dư đất xen kẹp.

Khi được hỏi nếu được công nhận nông thôn mới, xã đã tính đến các phương án để duy trì, ông Huân cho biết: “Nếu đạt được nông thôn mới trong năm 2017, chúng tôi xác định việc quan trọng là thường xuyên duy trì ổn định và nâng cao hơn nữa các tiêu chí đã đạt, vì đó là chủ trương có tính chất lâu dài cho địa phương phát triển và có bước hoàn thiện để nâng lên tầm cao hơn trong cuộc sống của người dân Phan Đình Phùng”.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã tạo nên một diện mạo mới tại xã Phan Đình Phùng, không chỉ có những công trình giao thông, thủy lợi, trường học, y tế, văn hóa mà công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, hỗ trợ nhà ở luôn được quan tâm thực hiện. Nhờ đó, phong trào tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, giúp người nghèo có việc làm ổn định, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững góp phần tạo nên diện mạo mới ở nông thôn.

Tuấn Thanh - Quang Nam

Tin liên quan

Tin mới hơn

Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 sắp khai mạc tại Hà Nội

Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 sắp khai mạc tại Hà Nội

LNV - Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 13/10 tại Hà Nội, quy tụ hàng trăm gian hàng với sản phẩm thủ công, đặc sản vùng miền và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.
Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong phong trào “5 không, 3 sạch” và chương trình “Mẹ đỡ đầu

Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong phong trào “5 không, 3 sạch” và chương trình “Mẹ đỡ đầu

LNV- Nhìn lại 15 năm, Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" tham gia xây dựng nông thôn mới được khắc ghi qua những mô hình rất đời thường nhưng giàu cảm xúc. Mỗi mô hình không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực mà còn thắp lên niềm tin, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương, lòng tự hào của phụ nữ Việt Nam.
Hà Nội khai mạc Lễ hội Trung thu 2025 rộn ràng sắc màu tuổi thơ

Hà Nội khai mạc Lễ hội Trung thu 2025 rộn ràng sắc màu tuổi thơ

LNV - Tối 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Trung thu 2025”.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I dấu mốc lịch sử của tỉnh Gia Lai mới

Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I dấu mốc lịch sử của tỉnh Gia Lai mới

LNV - Ngày 1/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội. Đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động chính trị trọng đại, đánh dấu bước khởi đầu của tỉnh Gia Lai mới trên hành trình phát triển.
Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ 20/10 đến 5/11

Hội chợ mùa Thu 2025 dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ 20/10 đến 5/11

LNV - Hội chợ mùa Thu 2025 tại Hà Nội nhằm thúc đẩy kinh tế, kết nối cung cầu, quảng bá thương hiệu và phát triển thị trường trong nước từ 20/10 đến 5/11.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra thành công tốt đẹp: Đồng chí Trương Quốc Huy làm Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra thành công tốt đẹp: Đồng chí Trương Quốc Huy làm Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ

LNV - Trong 2 ngày 29 và 30/9/2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 được tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội được tổ chức tại Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh (Phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Tham dự có 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 257 nghìn đảng viên thuộc 2.121 tổ chức cơ sở Đảng trong toàn tỉnh tiêu biểu cho bản lĩnh, trí tuệ, sức mạnh đại đoàn kết của Đảng bộ Phú Thọ về dự Đại hội.

Tin khác

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030

LNV - Đại hội Đắk Lắk lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030 khai mạc thành công, xác định chiến lược phát triển nhanh, bền vững của tỉnh trong tương lai.
Từ đồng ruộng tới thị trường: Nông sản Việt hướng mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Từ đồng ruộng tới thị trường: Nông sản Việt hướng mục tiêu tăng trưởng 2 con số

LNV - Ngày 1/10 tới đây, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp cùng Hội Nông dân Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Bộ trưởng Bộ Công Thương và Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam - Lắng nghe nông dân nói với chủ đề “Kết nối thị trường - Xây dựng thương hiệu - Thúc đẩy tiêu thụ nông sản, góp phần tăng trưởng 2 con số”. Đây là sự kiện trọng điểm nằm trong chuỗi chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2025, hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (1930-2025).
Khép lại ngày hội công nghệ và đổi mới sáng tạo Galaxy of Innovation 2025

Khép lại ngày hội công nghệ và đổi mới sáng tạo Galaxy of Innovation 2025

LNV - Tối ngày 27/9, Galaxy of Innovation 2025 (GOI 2025) - ngày hội công nghệ và đổi mới sáng tạo quy mô lớn bậc nhất Việt Nam, đã chính thức khép lại với những dấu ấn đậm nét tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (TP. HCM). Sự kiện quy tụ cộng đồng chuyên gia, đối tác, người đam mê công nghệ, cùng hướng đến xu hướng tiên phong định hình tương lai kỷ nguyên số.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

LNV - Sáng ngày 29/9/2025, tại Nhà Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 500 đại biểu, đại diện cho trên 257.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Làng gốm Thanh Hà được vinh danh “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” năm 2025

Làng gốm Thanh Hà được vinh danh “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” năm 2025

LNV - Từ một làng nghề ven sông Thu Bồn, Thanh Hà nay trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Giải thưởng “Điểm du lịch cộng đồng tốt nhất” năm 2025 là sự khẳng định giá trị văn hóa và sức sống mới của làng gốm cổ.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030: Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

LNV - Sáng 29/9/2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Thọ thay mặt các đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành kính dâng hương tưởng niệm, tri ân công đức các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.
Đà Nẵng phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bánh Trung thu

Đà Nẵng phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm bánh Trung thu

LNV - Chỉ trong 3 ngày (23–25/9), Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt kiểm tra, phát hiện và xử lý 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu vi phạm quy định an toàn thực phẩm, thu giữ gần 10.000 sản phẩm không đạt chuẩn và hơn 6.000 bánh kẹo hết hạn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng dịp Tết Trung thu.
Bộ Công Thương xây dựng Thông tư về truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Bộ Công Thương xây dựng Thông tư về truy xuất nguồn gốc hàng hóa

LNV - Bộ Công Thương vừa ban hành kế hoạch xây dựng Thông tư quy định về truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Đây là bước đi quan trọng nhằm minh bạch thị trường, bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ I thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ I thành công tốt đẹp

LNV - Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra trong hai ngày 26 và 27/9/2025 tại Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn thành phố, khu đô thị Bắc Sông Cấm. Sự kiện chính trị trọng đại này đã thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường phát triển mới cho thành phố Cảng.
Hải Phòng: Khai mạc Kỳ họp thứ 29 HĐND thành phố khoá XXVI

Hải Phòng: Khai mạc Kỳ họp thứ 29 HĐND thành phố khoá XXVI

LNV - Ngày 24/7, HĐND TP Hải Phòng khoá XXVI nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 29 kỳ họp thường lệ giữa năm 2025. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Lê Tiến Châu dự khai mạc và phát biểu chỉ đạo Kỳ họp.
Khánh thành Khu lưu niệm Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn

Khánh thành Khu lưu niệm Trưởng Ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn

LNV - Sáng 28/9/2025, tại Nhà văn hóa thôn Bặt Chùa, xã Ứng Thiên (Thành phố Hà Nội), Văn phòng Quốc hội chủ trì phối hợp với Thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Khu lưu niệm Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn.
Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

LNV - Chiều 28/9/2025, tại Nhà Văn hóa Nghệ thuật tỉnh (tỉnh Phú Thọ) long trọng tổ chức lễ khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuẩn bị chu đáo, toàn diện của tỉnh trước thềm Đại hội.
Mô hình "làng hoa du lịch" từ đề tài nghiên cứu của Hà Nội

Mô hình "làng hoa du lịch" từ đề tài nghiên cứu của Hà Nội

LNV - Từ một làng hoa truyền thống của Thủ đô đang chứng kiến những bước chuyển mình mới nhờ đề tài “Nghiên cứu thiết kế và xây dựng mô hình làng hoa, cây cảnh gắn với du lịch tại Hà Nội”. Đây là đề tài mô hình “làng hoa du lịch” nông nghiệp hiện đại do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoa, Cây cảnh thuộc Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì; PGS.TS. Đặng Văn Đông làm chủ nhiệm (triển khai giai đoạn 2023 -2025) đã mở ra cách tiếp cận mới để phát huy giá trị kinh tế, văn hóa và cảnh quan của các làng nghề hoa, cây cảnh ngoại thành Hà Nội.
Làng nghề Báo Đáp giữ lửa nghề đèn ông sao

Làng nghề Báo Đáp giữ lửa nghề đèn ông sao

LNV - Không khí đón Tết Trung thu đang rộn ràng khắp nơi, tại thôn Báo Đáp, phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình, làng nghề làm đèn ông sao lớn nhất miền Bắc, người dân tất bật hoàn thành những chiếc đèn năm cánh rực rỡ sắc màu, phục vụ thiếu nhi vui hội trăng rằm.
Làng hoa Sa Đéc tất bật xuống giống vụ hoa Tết, lễ hội Festival Hoa

Làng hoa Sa Đéc tất bật xuống giống vụ hoa Tết, lễ hội Festival Hoa

LNV - Để chuẩn bị cho thị trường Tết 2026 và Festival hoa, kiểng Sa Đéc lần thứ II, nông dân làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đang tất bật xuống giống các loại hoa, trong đó có nhiều giống mới.
Xem thêm
Mới nhất Đọc nhiều
Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 sắp khai mạc tại Hà Nội

Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 sắp khai mạc tại Hà Nội

LNV - Hội chợ Làng nghề Việt Nam lần thứ 21 năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 13/10 tại Hà Nội, quy tụ hàng trăm gian hàng với sản phẩm thủ công, đặc sản vùng miền và nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách tham quan.
Khi hoa văn đình làng trở thành nguồn cảm hứng cho quà Tết Nguyên đán

Khi hoa văn đình làng trở thành nguồn cảm hứng cho quà Tết Nguyên đán

LNV - Những hoa văn chạm khắc cổ kính trong đình làng xưa đang bước ra đời sống hiện đại qua một dự án thiết kế quà Tết độc đáo. Lấy cảm hứng từ đình làng Hạ Hiệp (Hát Môn, Hà Nội), bộ bao bì Tết 2026 mang đến sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và sáng
Nghệ nhân Hưng Yên: Giữ lửa di sản, thắp sáng du lịch cộng đồng

Nghệ nhân Hưng Yên: Giữ lửa di sản, thắp sáng du lịch cộng đồng

LNV - Nắm giữ “vốn cổ” di sản văn hóa phi vật thể, các nghệ nhân ở Hưng Yên không chỉ hăng say bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật cổ truyền, mà còn trở thành nhân tố quan trọng thúc đẩy du lịch cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.
Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong phong trào “5 không, 3 sạch” và chương trình “Mẹ đỡ đầu

Dấu ấn phụ nữ Việt Nam trong phong trào “5 không, 3 sạch” và chương trình “Mẹ đỡ đầu

Kỷ niệm 95 năm thành lập, Hội LHPN Việt Nam tổng kết 15 năm phong trào 5 không, 3 sạch; sơ kết Đề án 938 và chương trình Mẹ đỡ đầu.
Hà Nội khai mạc Lễ hội Trung thu 2025 rộn ràng sắc màu tuổi thơ

Hà Nội khai mạc Lễ hội Trung thu 2025 rộn ràng sắc màu tuổi thơ

LNV - Tối 2/10, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Trung thu 2025”.
Giao diện di động