Tổng thống Ba Lan, Phu nhân gặp mặt cựu lưu học sinh Việt Nam
Cảm ơn các cựu lưu học sinh Việt Nam vì vẫn tiếp tục dành tình cảm cho đất nước Ba Lan sau nhiều năm xa cách, Tổng thống Andrzej Duda khẳng định, nếu như trước đây, những người Việt Nam học tập ở Ba Lan là đại sứ của Việt Nam tại Ba Lan, bây giờ họ là đại sứ của Ba Lan tại Việt Nam, góp phần đem một phần kiến thức, văn hóa Ba Lan giới thiệu cho nhân dân Việt Nam. Các cựu lưu học sinh Việt Nam là người có vai trò quan trọng trong quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ba Lan. Hiện có khoảng 300 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Ba Lan. Tổng thống Andrzej Duda bày tỏ hy vọng con số này sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Tổng thống Cộng hòa Ba Lan Andrzej Duda.
Cho biết lần gần đây nhất Tổng thống Ba Lan sang thăm Việt Nam là cách đây 18 năm, Tổng thống Andrzej Duda khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này với mục đích tăng cường, củng cố hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác vốn có giữa hai nước. Bên cạnh đó, Tổng thống Andrzej Duda mong sinh viên Việt Nam có thể học được tiếng Ba Lan ở nhiều nơi hơn nữa; kiến thức về đất nước và văn hóa Ba Lan sẽ được giới thiệu sâu rộng hơn; ngày càng nhiều kiệt tác văn học của Ba Lan được dịch sang tiếng Việt cho các độc giả Việt Nam.
Thay mặt cộng đồng cựu lưu học sinh Việt Nam tại Ba Lan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan Phạm Khôi Nguyên tự hào thông báo với Tổng thống Andrzej Duda, nhờ các trường đại học, viện nghiên cứu, trường dạy nghề… của Ba Lan đào tạo với chất lượng chuyên môn cao, cùng với sự cố gắng vươn lên của bản thân, cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh Việt Nam được Ba Lan đào tạo trong hơn 60 năm qua đã trưởng thành, được đánh giá cao về chuyên môn, năng lực quản lý, tác phong công nghiệp, đạo đức nghề nghiệp.
Tuy xa cách về địa lý, nhưng các cựu lưu học sinh Việt Nam vẫn luôn theo dõi sự phát triển của đất nước Ba Lan; thực sự vui mừng và tự hào về những thành tựu kinh tế-xã hội mà nhân dân Ba Lan đạt được trong những năm qua.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan mong muốn, sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống, tình đoàn kết hữu nghị và sự hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực của hai nước sẽ có những bước phát triển mới, tương xứng với mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác và tiềm năng dồi dào giữa Việt Nam-Ba Lan.
Thay mặt cộng đồng cựu lưu học sinh Việt Nam tại Ba Lan, những người yêu mến đất nước Ba Lan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan gửi đến nhân dân Ba Lan những lời chúc tốt lành nhất, chúc đất nước Ba Lan phát triển và phồn vinh.
Nhân dịp này, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã trao Huân hương Công trạng hạng Ba của Nước Cộng hòa Ba Lan tặng hai công dân Việt Nam, Huân chương Công trạng hạng Bốn của nước Cộng hòa Ba Lan tặng hai công dân Việt Nam vì những đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Ba Lan, giới thiệu đất nước, văn hóa Ba Lan đến người Việt Nam; trao Quốc kỳ Ba Lan tặng Hội Hữu nghị Việt Nam-Ba Lan./.
Theo Vietnam+
Tin liên quan
Tin mới hơn
Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp
14:59 | 22/07/2026 Tin tức
Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc
14:51 | 22/07/2026 Tin tức
Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026
14:42 | 22/07/2026 OCOP
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động
11:22 | 22/07/2026 Tin tức
Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng và hành trình gìn giữ hồn Kinh Bắc bằng tranh gỗ
08:56 | 22/07/2026 Làng nghề, nghệ nhân
Lãnh đạo xã Sóc Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp 27/7/2026.
15:56 | 21/07/2026 Tin tức
Tin khác
Thủ tướng trao quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ và bổ nhiệm Thứ trưởng Thường trực Bộ Dân tộc và Tôn giáo
11:00 | 21/07/2026 Tin tức
Far East Vietnam mang giải pháp nhớt máy nén lạnh toàn diện Suniso về thị trường Việt
10:23 | 21/07/2026 Tin tức
Không để người nộp thuế thiếu thông tin khi thực hiện nghĩa vụ thuế
18:13 | 20/07/2026 Tin tức
Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
18:07 | 20/07/2026 Tin tức
Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV
14:00 | 20/07/2026 Tin tức
Tuổi trẻ xã Trung Giã ra quân vệ sinh môi trường tại các nghĩa trang liệt sĩ
10:21 | 19/07/2026 Tin tức
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ
16:04 | 18/07/2026 Tin tức
Hà Nội ban hành Quy chế đánh giá sản phẩm OCOP
15:00 | 18/07/2026 OCOP
Xúc động xem trưng bày "Thanh xuân gửi lại"
11:33 | 18/07/2026 Văn hóa - Xã hội
Đoàn công tác thành phố kiểm tra, đánh giá sản phẩm OCOP tại xã Minh Châu
11:00 | 18/07/2026 OCOP
Khai mạc Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long
07:00 | 18/07/2026 Tin tức
Thêm 14 sản phẩm được công nhận OCOP tại Thành phố Hồ Chí Minh
16:00 | 17/07/2026 OCOP
Góp phần tôn vinh những tấm gương sáng vì sức khỏe cộng đồng
15:26 | 17/07/2026 Tin tức
Hội thi sản phẩm làng nghề Hà Nội 2026: Lan tỏa giá trị nghề truyền thống
15:00 | 17/07/2026 Tin tức
Hà Nội: Rà soát kỹ di tích, làng nghề trong dự án trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
07:00 | 17/07/2026 Tin tức
Khơi thông nguồn lực xây dựng nông thôn mới từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp
14:59 Tin tức
Công bố cuộc thi Miss Global Business Elite 2026 tại Trung Quốc
14:51 Tin tức
Hà Nội triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2026
14:42 OCOP
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2026: Vòng đấu loại trở lại, mở màn mùa hội truyền thống đầy kịch tính và sôi động
11:22 Tin tức
Nghệ nhân Nguyễn Văn Hùng và hành trình gìn giữ hồn Kinh Bắc bằng tranh gỗ
08:56 Làng nghề, nghệ nhân











